Thứ Sáu, Tháng Chín 30
Shadow

Bốn bước bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả?

Bảo dưỡng máy nén khí là một bước dễ dàng và rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho máy. Luôn thực hiện bảo dưỡng máy nén khí Hitachi định kỳ này ít nhất mỗi năm một lần hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thay dầu máy nén khí

Thay dầu máy nén khí là công việc khó nhất (tuy nhiên, vẫn rất đơn giản) trong việc duy trì hiệu suất của máy nén. Làm theo các bước sau để xả và thay dầu trong máy của bạn:

Trước khi bạn bắt đầu xả máy nén khí, hãy bật nó lên trong vài phút để làm ấm và làm loãng độ nhớt của dầu để dầu ra khỏi hệ thống một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hãy tháo nắp nạp để cho không khí vào hệ thống.

Tháo nút xả ra khỏi máy nén và xả dầu vào bình chứa.

Khi tất cả dầu cũ đã được loại bỏ, hãy thay thế nút xả bằng cờ lê có thể điều chỉnh.

Bây giờ, hãy đổ đầy từ từ và cẩn thận vào máy nén khí chất lượng cao hoặc dầu do nhà sản xuất khuyến nghị. Tùy thuộc vào van nạp của hệ thống của bạn, bạn có thể cần thêm một ít dầu, đợi nó san bằng và thêm một ít dầu nữa. Hãy dành thời gian của bạn và đảm bảo rằng máy nén nhận được lượng dầu chính xác. Nếu hệ thống của bạn được trang bị que thăm, hãy nhớ kiểm tra xem nó có đúng mức hay không.

Cuối cùng, thay nắp điền. Bạn đã thay nhớt máy nén khí thành công!

Tháo và lắp bộ lọc khí

Thay đổi bộ lọc không khí của bạn cực kỳ đơn giản. Một số máy có một vít trên bộ lọc không khí và một số, giống như trong hình, chỉ cần kéo ra bằng tay.

Xác định vị trí bộ lọc không khí của máy.

Tháo bộ lọc không khí bằng cách dùng ngón tay kéo nó ra hoặc bằng cách tháo (các) vít gắn nó vào máy nén của bạn

Việc cài đặt bộ lọc mới sẽ dễ dàng như thực hiện ngược lại quá trình loại bỏ.Bước 3: Thay dây curoa máy nén khí bị mòn

Việc lắp đặt một dây đai mới vào hệ thống máy nén khí của bạn sẽ dễ dàng như thay thế bộ lọc không khí của bạn. Hầu hết các máy nén ngày nay đều có một lồng nhựa bao quanh các puli của máy. 

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là xác định vị trí của hệ thống dây đai của bạn. Trong hình trên, máy nén nằm sau một lồng nhựa như tôi đã đề cập trước đây.

Nếu máy nén khí của bạn được trang bị lồng bảo vệ, hãy tìm các vít hoặc kẹp giữ nắp đúng vị trí và tháo chúng ra. Điều này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào các ròng rọc và dây đai.

Bây giờ bạn có thể nhìn thấy dây curoa, hãy quyết định xem nó có cần được thay thế hay không. Thực hiện việc này bằng cách tìm các vết nứt và các dấu hiệu mòn quá mức khác. Nếu cần thay thế, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy che nó lại và bạn đã hoàn tất!

Để tháo dây đai bị mòn và bị hỏng, hãy nắm chặt nó và trong khi kéo nó qua bánh xe lớn nhất của hệ thống ròng rọc, hãy xoay các ròng rọc và dây đai phải bật ra khỏi đường ray.

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là lấy dây đai mới của mình, đặt nó lên ròng rọc nhỏ nhất và tác động nó lên bánh xe lớn nhất bằng cách xoay nó theo chuyển động về phía trước.

Giờ bạn đã biết việc bảo trì máy nén khí và các hoạt động bên trong của nó dễ dàng như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước nhanh chóng và dễ dàng này hàng năm hoặc theo lịch bảo trì do nhà sản xuất hệ thống của bạn cung cấp.

Bạn nên dành nửa giờ thời gian của bạn để thực hiện những công việc đơn giản này có thể kéo dài tuổi thọ của các công cụ của bạn trong nhiều năm. Đừng dại dột hay lười biếng và mong đợi máy móc của bạn chạy tốt mà không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.