Cách kết nối và sử dụng micro không dây

Micro không dây là một trong những thiết bị có công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất trên dây truyền đồng bộ, hiện đại và khép kín, cùng thiết kế tinh xảo tạo nên vẻ sang trọng và rất đa dạng trên trên thị trường. Và giờ đây việc sở hữu một bộ micro không dây để sử dụng là hết sức phổ biến bời giá thành hiện nay rất rẻ cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Và ở bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn cách kết nối và sử dụng micro không dây để quý vị và các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình nhé.

micro không dây HAS Vp15S

Cách kết nối micro không dây với bộ dàn karaoke

Bước 1: Kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm

Một bộ micro không dây hoàn chỉnh cần có đầy đủ các thiết bị sau:

– Đầu thu tín hiệu của micro.

– Tay micro

– Angten thu sóng

– Bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro

– Dây kết nối từ đầu thu đến thiết bị khuếch đại âm thanh (ampli)

– Pin cấp cho tay micro.

Bước 2: Kết nối các phụ kiện cho micro hoạt động

– Đầu tiên bạn chỉ cần cắm bộ nguồn cấp cho đầu thu vào điện, đầu còn lại của bộ nguồn cắm vào lỗ cấp nguồn (thường có ghi: Power input).

– Tiếp theo gắn 2 anten thu sóng vào cọc đặt trên phía sau đầu thu.

– Bật công tắc nguồn cho đầu thu hoạt động.

– Dùng pin chuyên dụng cho micro và lắp vào, và bật công tác xem micro có hoạt động không. Nếu thấy micro bật sáng, quan sát trên đầu thu xem có tín hiệu sóng hiện lên trên đầu thu hay không? nếu là micro không có chức năng đổi tần số thì đèn báo sóng RF sẽ sáng báo hiệu cho ta biết tay micro và đầu thu đã được kết nối. 

– Nếu là micro có chức năng đổi tần số được (micro cao cấp) thì có hai cách quan sát, một là theo dõi màn hình hiển thị cột sóng RF, hai là quan sát tần số hiện trên đầu thu và tần số hiện trên tay micro xem có trùng khớp nhau hay không? Nếu 2 tần số này giống nhau, và cột sóng lên đầy vạch chứng tỏ micro và đầu thu đã kết nối thành công.

Bước 3: Kết nối micro không dây với ampli hoặc các thiết bị tín hiệu khác

– Để tránh hiện tượng ampli bị kích âm thanh gây hỏng loa thì trước khi kết nối micro với ampli bạn nên vặn volume ampli về Min để đảm bảo an toàn.

– Dùng dây kết nối trong bộ micro không dây nối cổng “Micro Out” trên đầu thu của micro không dây với cổng “Micro In” trên amply.

– Điều chỉnh amply bằng các nút vặn ở phía trước mặt cho đến khi âm thanh từ micro không dây qua amply ra loa cho chất lượng ưng ý nhất.

Cách sử dụng micro không dây

Cài đặt mức độ cắt rú rít tự động:

Nếu đầu thu đang bật thì cần tắt đi. Bấm và giữ nguyên cả hai nút VOL+ ở hai bên rồi bấm tiếp nút POWER. Đầu thu sẽ bật lên, bây giờ thả 2 nút VOL+ ra và bấm SET. Màn hình sẽ hiện chữ db và giá trị hiện tại. Bấm VOL + hoặc VOL- để chọn các mức cắt rú rít tự động từ 0-5 theo mặc định là mức 2db. Chọn xong bấm phím SET để xác nhận. 

Khóa và mở khóa đầu thu:

Để khóa hay mở khóa đầu thu hãy làm như sau: Tắt đầu thu trước, sau đó bấm và giữ nguyên nút UP, rồi bấm tiếp nút POWER để bật đầu thu. Màn hình sẽ hiển thị hình cái chìa khóa là đã khóa thành công. Để mở khóa bạn cần tắt đầu thu làm lại các bước như trên là được. Sau khi khóa đầu thu, các nút bấm trên mặt máy sẽ bị vô hiệu hóa để tránh việc vô tình bị thay đổi kênh và âm lượng không mong muốn.

Cách dò tần số: 

Để mic có thể hoạt động, nó cần được đặt trùng tần số sóng hay số kênh với đầu thu. Để bắt đầu tự động dò kênh, bấm và giữ nút SET trên đầu thu trong 2 giây, đầu thu sẽ tự động dò tần số sóng phù hợp cho mic và sau đó ta có thể sử dụng luôn.
Cách di chuyển tần số (Tính năng này dùng trong trường hợp tần số của mic bị trùng với tần số của các bộ nhận khác nên sau khi đã dò tần số mà mic vẫn không dùng được)

Di tần bằng cách bấm chuyển tần số trên bộ nhận bằng nút “△” sau đó bấm nút SET , màn hình hiện ra chữ IR—– (chạy chạy). Đưa màn hình của tay cầm micro hướng vào đèn IR trên đầu thu cách khoảng 10cm và giữ nguyên trong khoảng 10 giây để cho đầu thu nhận sóng của micro là được.

Cách bật/tắt tính năng cảm biến gia tốc (Khi làm rơi mic thì cảm biến gia tốc sẽ tự động ngắt âm thanh để tránh tiếng ồn phát ra loa)

Khi mic đang bật hãy bấm và giữ nguyên nút nguồn trên mic trong khoảng 5-10 giây. Màn hình sẽ tắt đi một lúc rồi bật lên và hiển thị chữ gy on hoặc gy off nghĩa là chế độ cảm biến gia tốc đã được bật hoặc tắt.

Trên đây là những chia sẻ về cách kết nối và sử dụng micro không dây hiệu quả mà rất đơn giản mà quý vị và các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kết nối micro không dây với Ampli an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì về âm thanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *