Cách làm giảm hiệu ứng nhà kính việc nhỏ ý nghĩa lớn

Một trong số đó là hiện tượng trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính tăng cao. Vậy con người phải làm gì để có cách làm giảm hiệu ứng nhà kính?

Tái chế sử dụng lại

Để góp phần làm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính mỗi cá nhân chúng ta đều góp phần vào những việc nhỏ như sử dụng các chất liệu tái chế, dùng bao giấy, báo, thủy tinh…ở bất cứ nơi đâu. Với cách làm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính này mỗi năm bạn có thể giảm được khoảng 1,2 tấn khí CO2 mỗi năm.

Khí CO2 chính là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính

Ít sử dụng lò sưởi và điều hòa nhiệt độ

Bạn nên sử dụng tường cách âm, cách nhiệt để sưởi ấm vào mua đông và làm mát vào mùa hè. Điều này giúp bạn và thế giới giảm thiểu được khoảng 2 tấn CO2 mỗi năm.

Thay đổi bóng đèn

Sử dụng bóng đèn chiếu sáng bằng bóng huỳnh quang, bóng tiết kiệm điện thay vì dùng bóng sợi đốt. Cách làm giảm hiệu ứng nhà kính này vừa giúp bạn tiết kiệm điện lại góp phần làm giảm khí hậu đang nóng lên toàn cầu.

Sử dụng xe thông minh

Nhằm tiết kiệm nguyên liệu và thải khí độc hại ra môi trường bạn nên chọn đi xe đạp khi khoảng cách gần hoặc đi bộ khi khoảng cách chỉ có 1 – 2 cây số. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng và hạn chế đi xe riêng của mình để tránh ùn tắc và bảo vệ môi trường. Cách làm giảm hiệu ứng nhà kính này khiến lượn co2 trong khí quyển giảm đi 20kg.

Sử dụng các vật dụng tiết kiệm điện năng

Sử dụng các vật liệu bảo vệ môi trường

Bạn có thể dùng bình năng lượng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm điện, dùng pin mặt trời…Điều này khiến bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể lại giúp bảo vệ môi trường.

Hãy tắt khi không sử dụng

Bạn nên tắt đèn, thiết bị điện khi không sử dụng, lưu ý là rút cả ổ cắm khi không dùng vì nếu không chúng vẫn tốn điện. Dùng vừa lượng nước, không phung phí nước.

Trồng cây

Trong ngôi nhà thân thương của gia đình bạn nên trồng thật nhiều loài cây bóng râm, hoa, cỏ… Đây là cách làm giảm hiệu ứng nhà kính rất tốt lại thân thiện với môi trường đem lại không khí trong lành cho gia đình.

Trên đây, là những điều nho nhỏ mà bạn có thể làm để giảm hiệu ứng nhà kính. Hãy kêu gọi mọi người xung quanh bạn cùng thực hiện để bảo vệ trái đất và môi trường sống của chính mình. Nếu bạn có thêm nhiều cách làm giảm hiệu ứng nhà kính hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

>> Xem thêm: 

Công nghệ mới nhất năm 2018

Cách trồng rau mầm dễ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *