Thứ Sáu, Tháng Chín 30
Shadow

Cách thi công sơn epoxy cho sàn bê tông nhanh chóng

Như các bạn đã biết sơn epoxy là một cách tuyệt vời để bảo vệ nền bê tông của bạn. Chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau và có thể được áp dụng nhiều lớp để tạo ra một lớp hoàn thiện liền mạch.Bạn muốn biết làm thế nào để thi công sàn epoxy đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thi công sơn epoxy cho sàn bê tông nhanh chóng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Epoxy là gì?

Sơn sàn Epoxy là loại sơn có độ bền cao, gốc nhựa với hai thành phần được kết hợp trước khi thi công. Sơn Epoxy có ba dạng: chất rắn cao, gốc dung môi và gốc nước.

Chất rắn cao: Sơn phủ có hàm lượng chất rắn cao là loại sơn một hoặc hai thành phần có nhiều nguyên tố rắn (chất kết dính, bột màu và phụ gia) hơn lớp sơn tiêu chuẩn nhưng vẫn mang lại tính chất phủ và ứng dụng có thể chấp nhận được mặc dù tỷ lệ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp hơn.

Epoxy dung môi: Epoxy gốc dung môi hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như gốc nước: thêm các chất bổ sung phải bay hơi. Thêm dung môi vào epoxy có ảnh hưởng ít hơn về cường độ của nó và cũng có khả năng chống ô nhiễm dầu mỡ trong bê tông.

Gốc nước: Epoxy gốc nước tạo ra một lớp phủ / màng bề mặt chịu được nước và hóa chất, có khả năng kháng axit, kháng dung môi, kháng dầu và kháng xăng. Nó cũng có khả năng chống va đập, mài mòn và chống trầy xước tốt nhất so với bất kỳ loại epoxy nào.

thi công sơn epoxy cho sàn bê tông

>> Xem thêm nhiều thông tin sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

2. Hướng dẫn cách sơn epoxy cho sàn bê tông 

2.1 Xử lý bề mặt thi công 

Sử dụng hợp chất trám trét gốc xi măng thích hợp để trám bít tất cả các lỗ và vết nứt. Đảm bảo việc sửa chữa diễn ra suôn sẻ. Dành nhiều thời gian để khu vực đó khô hoàn toàn sau khi đã sửa chữa xong. 

Sơn bị bong tróc nên được cạo sạch và loại bỏ. Nấm mốc nên được loại bỏ bằng cách sử dụng một sản phẩm an toàn để sử dụng trên bề mặt sơn. Để cải thiện độ bám dính, không thi công lên các bề mặt đã hoàn thiện trước đó bằng sơn / lớp phủ epoxy hai thành phần.

thi công sơn epoxy cho sàn bê tông hình 2

2.2 Làm sạch sàn bê tông

Trước khi thi công lớp phủ, bê tông mới phải bảo dưỡng trong 30 ngày. Sử dụng dụng cụ chuyên dùng như bàn chải để loại bỏ bụi bẩn, sáp, nấm mốc…Nếu chất bẩm quá cứng đầu bạn có thể chà bằng chất tẩy rửa mạnh trong nước ấm để loại bỏ các tạp chất dính trên sàn. Sau đó để bề mặt khô hoàn toàn trước khi rửa.

2.3 Sơn lót

Bước này rất quan trọng vì khi bề mặt của bạn được phủ một lớp sơn lót chất lượng nó sẽ trở nên sạch sẽ và tạo độ bám tốt. Với lớp sơn lót này bạn chỉ cần hoà sơn theo đúng tỷ lệ sau đó quét lên trên bề mặt cần sơn.

2.4. Thi công sơn epoxy cho sàn bê tông

Trước khi sơn lớp đầu tiên, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các nguyên tắc sau:

Đảm bảo nhiệt độ từ 30 độ C trở nên

Thi công trong tiết trời khô ráo, không mưa

Sử dụng con lăn phù hợp để phủ một lớp sơn đều lên trên bề mặt

Cung cấp đủ độ ẩm cho bề mặt thi công

Sau khi tuân thủ toàn bộ những điều kiện trên thì bạn có thể quét một lớp epoxy lên bề mặt theo chiều từ trên xuống dưới từ trái qua phải. Sau đó đợi sàn khô tầm 4-5 tiếng.

2.5 Đợi epoxy khô sau đó sơn lớp thứ 2

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần phải thực hiện sơn 2 lần lớp epoxy. Đợi lớp sơn epoxy  thứ nhất khô bạn sẽ tiến hành quét lớp sơn epoxy thứ 2 tương tự như lớp thứ nhất.Hãy nhớ rằng không nên sử dụng nhiều hơn hai lớp sơn và nếu sử dụng nhiều hộp đựng, hãy trộn các hộp với nhau để đảm bảo màu sắc đồng nhất.

2.6 Kiểm tra và bàn giao công trình.

Sau khi thi công xong bạn nên tiến hành kiểm tra lại một lần bề mặt thi công. Sau đó có thể bàn giao lại với gia chủ.

thi công sơn epoxy cho sàn bê tông hình 3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thi công sơn epoxy cho sàn bê tông .Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách sơn epoxy cho sàn bê tông .Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiện quả. 

>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.