Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ

Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy gặt lúa có giá từ 4  – 10 triệu đồng/chiếc. Nếu hộ gia đình nhà mình có diện tích ruộng trồng lúa không quá lớn, đầu tư riêng 1 chiếc máy cắt lúa sẽ vô cùng tốn kém. Do đó, bài viết dưới đây xin gửi tới bà con hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng hiệu quả sử dụng của công cụ này.

Chuyên gia chia sẻ cách chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ

Không cần có xưởng chế tạo cơ khí chuyên nghiệp, chỉ cần nắm vững các thông tin sau đây, bà con hoàn toàn cải tiến chiếc máy cắt cỏ thành máy cắt lúa chuyên nghiệp, năng suất cao:

Nguyên lý căn bản trong việc chế tạo máy phát cỏ thành máy cắt lúa

Chiếc máy phát cỏ thông thường có cấu trúc lưỡi dao dạng 2 hoặc 3 cánh. Khi thao tác cắt cỏ hoặc phát quang bụi rậm, sẽ cưa đứt thân cây và làm chúng văng ra xung quanh vị trí cắt. Nếu sử dụng để cắt thân cây lúa sẽ khiến quá trình thu gom gặp khó khăn, tốn thời gian đồng thời dễ làm rụng hạt thóc ra khỏi bông lúa.

chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ

Do đó, giải pháp đặt ra đó chính là sử dụng bánh cưa thay thế lưỡi dao và chế tạo thêm 1 phụ kiện bán vành khuyên bằng thép để thu gom lúa vào vị trí xác định.

Các bước chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ

Đầu tiên, cần mua mới hoặc chế tạo ra chiếc lưỡi cắt dạng hình tròn, có đường kính khoảng 30 cm, tương tự như lưỡi của chiếc cưa xẻ gỗ để làm lưỡi cắt cho máy gặt lúa. Việc thay thế lưỡi cắt sẽ giảm bớt lực ly tâm, ngăn ngừa việc rụng hạt thóc khi thu hoạch.

Tiếp đó, hàn bổ sung giá đỡ hình vòng cung và gắn lên lưỡi cắt tròn. Khi sử dụng, máy cắt lúa sẽ hạn chế được lực ly tâm văng mạnh và giá đỡ dạng vòng cung làm nhiệm vụ gom tay lúa xếp thành hàng, thuận tiện cho công tác thu gom và vận chuyển.

chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ 1

Việc cải tiến máy cắt cỏ thành máy cắt lúa được rất nhiều bà con nông dân ủng hộ và lựa chọn thực hiện. Trong trường hợp gia đình không có máy cắt cỏ, bà con có thể mua cũ một chiếc máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Kinh phí mua lưỡi cắt và hàn vành khuyên cũng khá tiết kiệm và dễ dàng thực hiện. Do vậy, tổng chi phí để cải tiến, chế tạo máy gặt lúa bằng máy phát cỏ rất phải chăng và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Nếu bà con không tự sản xuất, cải tiến được máy cắt cỏ thành máy cắt lúa, có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ chế tạo máy theo yêu cầu của công ty CPĐT Tuấn Tú. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng chế, chế tạo máy kết hợp với nhà xưởng rộng rãi, đầy đủ thiết bị, máy móc cùng đội ngũ kĩ thuật đông đảo, dày dạn kinh nghiệm và vững chuyên môn. Chúng tôi cam kết thay bà con chế tạo ra những sản phẩm hữu ích, tiện dụng với chi phí phải chăng, hỗ trợ sản xuất và tăng cường năng suất thu được sau mỗi mùa vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *