Thứ Ba, Tháng Tám 16
Shadow

Đặc điểm và cấu tạo của bán cổng trục dầm đôi

  Xã hội phát triển, các máy móc hiện đại ra đời đem tới nhiều tiện lợi, tối ưu hóa quy trình sản xuất hay giảm sức lao động cho công nhân trong nhà xưởng. Một trong các loại máy đang được xuất hiện tại công xưởng của doanh nghiệp nhiều nhất hiện nay là bán cổng trục dầm đôi. Cùng tìm hiểu đặc điểm và cấu tạo của sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm về cổng trục 

Cổng trục là máy dùng để nâng – hạ trọn bộ thường làm việc tại ngoài trời hoặc trong nhà  xưởng, sự di chuyển của cổng trục trên thanh ray đặt ở mặt bê tông.

Thiết kế của cổng trục giống với một chiếc cổng ra vào với 2 chân đứng kết hợp cùng xà ngang vắt ra, công trục có sự linh hoạt trong hoạt động ở phạm vi ray di chuyển và khẩu độ cần. 

Chức năng của cổng trục 

Cộng trục có chức năng nâng hạ các hàng hóa cồng kềnh có tải trọng lớn, kích thước to và có khả năng làm việc ở môi trường khắc nghiệt. 

Cổng trục thường được đặt ở các công ty chuyên sản xuất bê tông, các công trình xây dựng, sắt thép,… 

Bán cổng trục dầm đôi là gì? Cấu tạo của thiết bị 

Bán cổng trục dầm đôi là loại cổng trục có tổng cộng 2 dầm được bỏ bớt một số bộ phận để phù hợp với điều kiện lắp đặt trong thực tế. Chúng có thiết kế nâng cấp hơn chỉ với một chân cổng trục, còn bên kia thì dầm trục được liên kết trực tiếp với tưởng của nhà xưởng. 

Cấu tạo của bán cổng trục dầm đôi bao gồm các bộ phận chính là: 

  • Dầm chính: làm bằng thép hộp, bên ngoài sơn lớp tĩnh điện thường mang màu vàng.
  • Chân bán cổng trục: chân hình chữ A cũng sử dụng vật liệu là thép hộp, chạy trên mặt đất
  • Dầm biên: dầu đầu của cổng trục
  • Các phần khác: pa lăng nâng hạ, hệ thống điện, cabin điều khiển, thang leo,… 

Nguyên lý hoạt động và chức năng của bán cổng trục dầm đôi

Bán cổng trục dầm đôi được hình dung là chiếc cổng với 1 chân chống xuống đất còn cổng trục dầm đôi là 2 chân. 

Đầu trục của bên kia gối lên vị trí khác của nhà xưởng cùng chiều cao. Thiết kế của thiết bị này cải tiến hơn, nó có 1 chân chạy dưới đất, đầu còn lại đi trên ray lắp trên cột nhà xưởng. Nó cũng thực hiện chức năng nâng hạ giống với loại cổng trục thông thường. 

Thiết bị này chạy trên dòng điện 3 pha. Mỗi loại có công suất và tải trọng khác nhau: 1 tấn, 5 tận thậm chí tới 1000 tấn. 

Chức năng: 

Chức năng chính của thiết bị này là thực hiện công việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa mang tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh. Có sức chịu trọng lượng tới 1000 tấn. Chúng là thiết bị quan trọng trong nhà máy sản xuất thép, các nhà xưởng, bến bãi, kho chứa hàng, nơi có nhiều phế liệu, các công trường xây dựng. 

Ưu điểm của bán cổng trục dầm đôi

  • Thiết kế cải tiến với sự gọn hơn, không tốn nhiều diện tích lắp đặt, thích hợp các vị trí đặc biệt
  • Có thể nâng hạ tốt các vật cồng kềnh mang tải trọng lớn mà sức người không làm được.
  • Làm việc được trong những môi trường khắc nghiệt, không bị ảnh hưởng do thời tiết. An toàn khi sử dụng. Nó sẽ thay thế con người làm việc ở những nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro như trong các nhà máy sản xuất thép, sắt, xi măng. Chỉ cần ít công nhân là có thể thực hiện được công việc nâng hạ, di chuyển vật mang trọng tải nặng.
  • Có tuổi thọ cao, độ bền bỉ vượt trội, tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp. 

Bán cầu trục dầm đôi về căn bản không khác nhiều so với cầu trục dầm đôi thông thường. Hy vọng bài viết đem tới nhiều thông tin hữu ích đến bạn về thiết bị này. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.