Để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín cần lưu ý điều này!

Trước vô vàn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn nhỏ, thật giả trên thị trường, người lao động hoang mang và không biết  đâu là cong ty xuat khau lao dong nhat ban uy tin, đâu là công ty lừa đảo. Do vậy, hãy cùng với bài viết tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản trên thị trường hiện nay.

Công ty phải được cấp giấy phép hoạt động

Một công ty xuất khẩu lao động Nhật được đánh giá là uy tín, trước hết phải được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động.

Phải có đầy đủ giấy tờ và hồ sơ hợp pháp trong lĩnh vực đem người lao động Việt sang nước ngoài để sinh sống và làm việc. Nếu muốn biết công ty xuất khẩu lao động đó có giấy phép hoạt động hay chưa thì bạn hãy vào website: http://dolab.gov.vn/ của Bộ lao động Thương binh và Xã hội để kiểm tra.

Hoặc đề nghị doanh nghiệp cho bạn xem bản sao công chứng giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Tìm hiểu xem đơn vị, công ty đó đã niêm yết quyết định của doanh nghiệp dịch vụ công khai hay chưa.

Công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu

Một công ty sở hữu cho mình số năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản càng lớn, càng chứng tỏ đơn vị đó khá uy tín và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Thực tế, để làm việc và hợp tác với các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản không phải là điều dễ dàng.

Người lao động cần phải đào tạo và giữ chân được người lao động. Bởi mức thu nhập dành cho người lao động ở Nhật rất cao, chất lượng cuộc sống tốt nhưng các thực tập sinh lại chỉ được đi một lần duy nhất. Nhiều người lao động khi kết thúc hợp đồng thường không muốn về nước luôn mà mong muốn được ở lại làm việc nên bỏ trốn làm ngoài.

Điều này nếu bị phát hiện sẽ gây ảnh hưởng đến các công ty phái cử và các thế hệ thực tập sinh sau.

Khi những người lao động trốn ra ngoài bị các cơ quan chức năng bất được thì đơn vị tiếp nhận sẽ bị xem xét và xử phạt và chấm dứt hợp tác. Chính bởi vậ, các công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này chắc chắn là cong ty uy tín và chất lượng.

Có số lượng đơn hàng sang Nhật hàng năm lớn

Bạn nên chọn những công ty có số lượng người xuất cảnh sang Nhật hàng năm cao. Yếu tố này chứng tỏ công ty đó khá uy tín bởi để đưa được người lao động sang Nhật Bản làm việc không phải là điều dễ dàng.

Bạn nên dựa vào các yếu tố như đơn tuyển dụng, qui mô của trung tâm, công ty đào tạo học viên và quy trình làm việc của công ty đó để đánh giá được chính xác và khách quan nhất. Xem công ty có thực hiện việc tuyển chọn người lao động minh bạch và chuyên nghiệp không?

Đồng thời, bạn nên tham khảo thêm thông tin của công ty thông qua những người lao động trước. Tìm hiểu xem cuộc sống của các thực tập sinh Nhật Bản đi trước có ổn không? Có được như cam kết của doanh nghiệp đưa ra trong hợp đồng hay không?

Gợi ý cho bạn đọc một số đơn vị xuất khẩu lao động uy tín được nhiều người lao động lựa chọn như: japan.net.vn, nhanlucnhatban.com, jvnet.vn và glodeco.vn,… Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với nhiều bạn đọc.

 

Tin hay cùng chuyên mục: Tìm hiểu về điều kiện XKLD Nhật Bản hiện nay

Cách tạo thiện cảm với người Nhật khi đi lao động Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *