Tuesday, October 19
Shadow

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Quartz Chính Hãng Casio

Đồng hồ thật – giả vốn là vấn đề được tranh luận đã từ rất lâu. Với người chơi đồng hồ chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ chẳng có mấy khó khăn. Nhưng với những người mới sử dụng, thì việc lo ngại mua nhầm hàng giả là điều có thể hiểu được. Thế nhưng, cách phân biệt đồng hồ quartz chính hãng Casio cũng không phải là quá khó, nếu bạn nắm được những điểm sau đây:

Cách vận hành của kim đồng hồ Quartz chính hãng Casio

Đồng Hồ Casio Sheen SHE-3064SPG-7AUDF
Đồng Hồ Casio Sheen SHE-3064SPG-7AUDF

Thế giới đồng hồ được chia thành 2 loại chính, đó là đồng hồ cơ và đồng hồ quartz (đồng hồ sử dụng pin).

Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ Casio quartz, bạn cần phân biệt được chúng với những chiếc đồng hồ cơ thông thường đã. Và cách nhanh nhất để phân biệt chính là dựa vào cách hoạt động của kim giây.

Đối với đồng hồ cơ, kim giây chạy rất mượt, chuyển động thẳng đều, đem đến cảm giác lướt nhẹ trên mặt số. Nhưng đối với đồng hồ quartz, kim giây sẽ chạy giật, không liền mạch theo mỗi giây. Nếu bạn lắng nghe kỹ lưỡng, bạn có thể nghe thấy những tiếng tích tắc rất nhỏ.

Đây cũng là một đặc điểm giúp bạn nhận diện một chiếc đồng hồ quartz có chính hãng hay không. Đồng hồ chất lượng có những tiếng tích tắc đều nhau và khá nhỏ, nhẹ. Nhưng những chiếc đồng hồ giả thì tiếng kêu khá to và thô, mạnh. Hãy để ý bạn nhé!

Hộp đựng và thẻ bảo hành

Hộp đựng cũng là một công cụ quan trọng giúp bạn nhận biết một chiếc đồng hồ quartz chính hãng. Dù chỉ là vỏ đựng bên ngoài, nhưng các nhà sản xuất vẫn rất chú trọng đến chúng.

Vì thế nên hộp đựng thường khá xịn xò và cao cấp, không có dấu hiệu của các vết ố, mờ, nhiễm nước. Trong hộp đựng cũng cần có đủ thẻ bảo hành, thẻ hướng dẫn sử dụng bạn nhé!

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu kỹ về các đại lý Casio đó, tại đây sẽ cung cấp những chiếc đồng hồ chính hãng chuẩn cho bạn nhé!

Dây đeo đồng hồ

Đồng Hồ Casio Baby-G BGD-560-1DR
Đồng Hồ Casio Baby-G BGD-560-1DR

Dây đeo đồng hồ chính hãng thường khá chắc chắn. Bạn có thể đeo thử đồng hồ vào tay và lắc qua lắc lại. Nếu cảm thấy đồng hồ lỏng lẻo, không chắc chắn, đó là dấu hiệu của một chiếc đồng hồ giả đấy.

Bởi đã là hàng chính hãng, phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hãng, đặc biệt về bề ngoài và cảm giác khi sử dụng của khách hàng.

Mặt số đồng hồ Casio rõ nét

Hãy kiểm tra thật kỹ mặt số đồng hồ để có thể nhận diện một chiếc đồng hồ casio chính hãng bạn nhé. Đối với đồng hồ fake, do được chế tạo sơ sài nên thường có những lỗi nhỏ trên mặt số.

Chẳng hạn như kim chạy lệch, sơn mờ nét, không đều màu, các chi tiết được dập, khắc cẩu thả, dễ bong tróc,… Ngoài ra màu sơn cũng có thể khác biệt đôi chút với phiên bản chính hãng.

Tiến hành chạy thử đồng hồ

Đa số đồng hồ giả đều không có đủ các tính năng như một chiếc đồng hồ chính hãng, hoặc cũng chỉ có để cho có lệ mà thôi.

Bạn có thể cho chạy thử đồng hồ, và thực hiện một số tính năng cơ bản theo thông tin từ sách hướng dẫn sử dụng bạn nhé. Nếu đồng hồ không có đầy đủ các tính năng, đó là đồng hồ giả.

Từ những thông tin trên đây, bạn đã biết được cách phân biệt đồng hồ quartz chính hãng rồi, phải không nào? Chúc bạn luôn sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng cao đúng ý mình nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay tại đây:

TOP 5 ĐỒNG HỒ ĐÔI ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI NHẬT BẢN

Đồng hồ thông minh Casio Protrek PRT-B70 kết nối điện thoại ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *