Thứ Sáu, Tháng Chín 30
Shadow

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế

Chuyển đổi số đã bùng nổ và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu. Trong bối cảnh cả thế giới đang chuyển mình đến thời đại công nghệ số, sự ra đời của hóa đơn điện tử được xem là cầu nối, giúp doanh nghiệp bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

Ở khắp nơi trên thế giới, chuyển đổi số đang góp phần to lớn vào việc thay đổi nền kinh tế theo hướng tích cực. Về bản chất, việc chuyển đổi số là tích hợp công nghệ số vào tất cả các tiến trình vận hành của một tổ chức, nhằm mang lại nhiều giá trị tích cực cho tổ chức đó, như: Tối ưu nguồn nhân lực, tối ưu quy trình quản lý, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc.

Chính bởi tầm quan trọng của việc chuyển đổi số mà những năm gần đây, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin. Các văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin, giúp thay đổi phương thức làm việc bằng điện tử.

Đáng chú ý nhất là Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC về hóa đơn điện tử. Đây là bước đi quan trọng, thể hiện rõ quyết tâm hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Điều này đã cho thấy sự thành công bước đầu trong việc thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế

Một doanh nghiệp chỉ được coi là chuyển đổi số khi đã tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế các phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nếu như việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây vừa gây tốn thời gian, chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, nguồn nhân lực, thì việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ hoàn toàn các khó khăn này.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm bán hàng, kế toán, dễ dàng đồng bộ dữ liệu với các phần mềm khác, cũng như tối ưu chi phí và thời gian cho các doanh nghiệp.

Chính bởi những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại nên các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi để hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, quý khách hàng.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, đây được xem là khoảng thời gian vàng để các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi. 

Tầm quan trọng của việc thuê chỗ đặt máy chủ mà bạn nên biết

Tìm hiểu hệ thống e learning là gì?Làm thế nào để học tốt e learning?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.