Sunday, November 28
Shadow

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ chi tiết nhất

Mua máy tính cũ đã qua sử dụng hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn. Việc mua máy tính cũ giúp người có kinh tế eo hẹp tiếp cận được với công nghệ thông tin. Mặt khác mua máy tính cũ có khi giúp chúng ta có được máy cấu hình cao, kiểu dáng yêu thích. Vấn đề mà nhiều khách hàng băn khoăn đó chính là mua máy tính có chất lượng không? Mua máy tính cũ cần kiểm tra những gì? Bài viết này hướng dẫn kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo. 

Kiểm tra cấu hình, tất cả thông tin máy tính cũ

Dù bạn có mua máy tính mới hay máy tính cũ cũng cần kiểm tra cấu hình máy tính. Vì có nhiều nơi quảng cáo thông tin máy tính cấu hình cao nhưng khi test lại cho cấu hình thấp. Cấu hình bên trong máy tính cũ không đúng như lời quảng cáo từ đơn vị.

Việc kiểm tra không nhiều thời gian là mấy nhưng vẫn nhiều khách hàng quên khi mua máy tính cũ. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng, đầy đủ linh kiện đúng như quảng cáo hãy kiểm tra máy. 

Kiểm tra tổng thể bề ngoài và khớp nối của máy tính cũ 

Trước tiên chúng ta kiểm tra qua một lần bề ngoài máy tính cũ dự tính mua. Kiểm tra xem máy tính cũ có bị xước, hư hỏng gì không?

Đồng thời kiểm tra các bản lề của máy tính xem có khít hay không? Nếu kiểm tra qua một lượt mà bề ngoài vẫn chất lượng và đẹp thì mới quyết định mua. Nếu bề ngoài có xước và hư hỏng thì tốt nhất nên suy nghĩ lại khi mua máy tính cũ.

Bên cạnh đó bạn cần test các khớp nối của màn hình với thân máy tính thật kỹ càng. Xem các khớp nối của máy tính cũ có bị lỏng lẻo hay không? Nếu như các khớp nối bị lỏng lẻo sẽ gây ảnh hưởng đến cáp màn hình. 

Nếu như bạn không hiểu biết về máy tính cần nhờ người kiểm tra hộ nhé. Như vậy việc test máy tính cũ được tốt hơn. 

Kiểm tra phần ổ cứng máy tính cũ

Kiểm tra ổ cứng được xem là quan trọng nhất khi mua máy tính cũ. Đối với người có hiểu biết về máy tính thì có thể kiểm tra bằng phần mềm HDD có trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD. Hoặc nếu không, người dùng có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra. 

Có thể nói đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên nghiệp nhất hiện nay. Khi khởi động phần mềm sẽ chon ngay kết quả kiểm tra ổ cứng tốt nhất.

Kiểm tra Ram máy tính cũ

Bạn cần kiểm tra Ram của máy tính cũ kỹ để biết Ram có chất lượng hay không nhé. Nếu như Ram máy tính không chất lượng như lời quảng cáo có thể giảm giá sản phẩm xuống. 

Ngoài ra nếu bạn yêu thích máy tính cũ đó nhưng phần Ram không được chất lượng. Bạn có thể nâng cấp Ram lên hoặc thay thế Ram máy tính cũ. 

Kiểm tra màn hình máy tính cũ 

Đầu tiên kiểm tra màn hình máy tính cũ có bị xước, có vết dọc ngang trên màn hình hay không? Nếu màn hình có vết xước mờ thì cũng có thể chấp nhận được. Nhưng nếu như màn hình có vết xước lớn thì bạn nên suy nghĩ lại khi mua nhé.

Kiểm tra tổng quát bàn phím máy tính cũ

Hãy thực sự đảm bảo bàn phím của máy tính cũ dự tính chất lượng. Bàn phím chất lượng phải là bàn phím không mờ chữ, đánh văn bản nhẹ nhàng không phát ra tiếng khi gõ.

Ngoài ra, bàn phím không bị dính chữ khi gõ văn bản. Khi đã kiểm tra bàn phím đảm bảo bạn cũng nên đánh một văn bản để có đánh giá đúng nhé.

Kiểm tra loa máy tính cũ

Kiểm tra loa cũng là một phần quan trọng để biết máy tính cũ có chất lượng hay không? Việc một máy tính cũ chất lượng là khi loa máy tính cũ đều phát là âm thanh chuẩn. Cả hai loa đề hoạt động tốt, âm thanh phát ra không bị rè, hay bị bể chữ.

Chọn nơi mua máy tính cũ chất lượng

Chọn địa chỉ mua máy tính cũ chất lượng cũng được xem là bước quan trọng khi mua máy cũ. Bạn nên tìm hiểu cửa hàng có chế độ bảo hành, sửa chữa máy tính chất lượng.  Như vậy bạn sẽ có được máy tính cũ chất lượng với cấu hình và kiểu dáng đẹp vừa ý.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ chi tiết nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính cũ hãy liên hệ chúng tôi: ĐT: 0972.105.943

Máy tính cũ all in one bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay dưới đây

Khi cần người phụ việc nhà phải lưu ý những điểm gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *