Thứ Ba, Tháng Tám 16
Shadow

Khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình

Khóa màn hình theo cách thức đơn giản là bấm nút nguồn, quá đỗi quen thuộc với bất cứ dòng điện thoại di động. Tuy nhiên để khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình, có lẽ nhiều khách hàng có nghe đến nhưng không quan tâm hoặc không biết đến. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách thực hiện các thao tác khóa màn trên, cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình dùng trong trường hợp nào?

Khóa màn hình bằng cách vuốt màn hình iPhone khi bạn đang sử dụng các thao tác trên điện thoại và bất chợt dừng lại. Cách khóa màn hình nhanh nhất và thuận tiện nhất là khóa màn hình bằng cách vuốt tay. Đồng thời, thực hiện thao tác này sẽ nâng cao chế độ bảo mật thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hơn nữa, việc thiết lập khóa màn hình bằng cách vuốt sẽ giúp bạn phòng tránh các trường hợp rủi ro. Trong đó kể đến nút Home  và phím nguồn của bạn bị đơ hoặc hỏng. Vì vậy, quá trình thực hiện thao tác trên vừa mang lại cho bạn sự trải nghiệm mới vừa giúp bạn xử lý các tình huống xấu bất ngờ xảy ra trên thiết bị.

Khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình được dùng trong dòng điện thoại nào của iPhone

Thông thường khóa màn hình bằng cách nhấn phím nguồn hoặc có thể dùng phím Home ảo. Khi dùng phím Home ảo mọi người vẫn thực hiện qua hai bước. Vì vậy cách nhanh nhất là kết hợp phím Home ảo với chức năng 3 Touch, chỉ có trên dòng điện thoại iPhone 6S trở lên.

Quy trình thực hiện các thao tác khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình

Để thực hiện được quy trình trên đúng, các bạn hãy làm theo 4 bước đây. Mỗi bước được cung cấp lời chỉ dẫn cùng với những hình ảnh minh họa nhằm giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước được thông suốt và liền mạch với nhau. Hãy xem và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Thứ nhất, bạn vào màn hình chờ điện thoại và tìm đến thư mục  CÀI ĐẶT – CÀI ĐẶT CHUNG (như hình bên dưới).

Thứ hai, Sau đó hộp thoại cài đặt chung hiển thị, bạn tìm đến thư mục TRỢ NĂNG

Thứ ba, Tại mục TƯƠNG TÁC, bạn chọn ASSISTIVE TOUCH và trong hộp thoại AssistiveTouch, bạn bật chế độ cho AssistiveTouch như hình bên dưới. Đồng thời, bạn chọn mục TÙY CHỈNH MENU Ở MỨC CAO NHẤT… và chọn TÁC VỤ 3D TOUCH.

Thứ tư, tại hộp thoại tác vụ 3D Touch, chọn mục KHÓA MÀN HÌNH và kết thúc phần cài đặt. Mỗi lần bạn khóa màn hình iPhone

Thực hiện khóa màn hình bằng cách vuốt tay cho dòng điện thoại iPhone 6 Plus trở xuống

Đối với các dòng điện thoại iPhone 6 Plus trở về trước, Apple không trang bị 3 tác vụ. Vì vậy, bạn không thực hiện thao tác như trên. Để thực hiện vuốt màn hình khóa máy iphone 6 Plus trở về sau, bạn thực hiện từ bước 1 đến bước 3. Tuy nhiên tại bước 3, bạn chỉ mục TẠO CỬ CHỈ MỚI và bạn chọn tùy theo cử chỉ mình cần để khóa điện thoại.

Khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình là một trong những thao tác vô cùng tiện dụng cho người sử dụng iPhone. Những thông tin sẽ góp phần làm phong phú đa dạng cách sử dụng điện thoại của bạn được linh động và thuận tiện hơn. Không bị bó buộc trong bất cứ một khuôn khổ nào. Điều đó giúp bạn trải nghiệm nhiều thú vị và mới. Đồng thời nhờ cách khóa này mà người dùng sẽ tránh rủi ro bất ngờ xảy ra đối với nút Home và phím nguồn. 

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Review cốc sạc Anker siêu tí hon được chứng nhận đạt chuẩn Apple

Đồng hồ Edifice mặt kính sapphire chinh phục quý ông công sở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.