Lee Nguyễn đến CLB TPHCM: Liệu đắt có xắt thành miếng?

 Để chuẩn bị cho V-league 2020, CLB TP HCM đã có những bản hợp đồng đình đám cả về thương hiệu lẫn chuyên môn. Người hâm mộ đã thực sự chờ đợi sự kết hợp của Công Phượng, Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng trong lần đầu khoác áo TP HCM. Tuy nhiên bản hợp đồng bom tấn nhất chính là Lee Nguyễn. Nhiều người vẫn tự đặt câu hỏi Lee Nguyễn đến CLB TPHCM: Liệu đắt có xắt thành miếng?

  Lee Nguyễn là cầu thủ không mấy xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh đã thi đấu tại giải bóng đá MLS của Mỹ gần 10 năm và có những thành công nhất định. Về đẳng cấp chuyên môn, chắc chắn không có gì để bàn cãi khi anh đã tỏa sáng ở một giải đấu trình độ thế giới như MLS. 10 năm trước Lee cũng từng khoác áo HAGL và sau đó là Bình Dương. Kỹ thuật, lắt léo, tinh quái… là những gì giới chuyên môn nhận xét về anh.

Lee Nguyễn đến CLB TPHCM: Liệu đắt có xắt thành miếng?
Lee Nguyễn đến CLB TPHCM: Liệu đắt có xắt thành miếng?

 Việc Lee Nguyễn đến CLB TPHCM khiến người hâm mộ hết sức chờ đợi. Một phần là anh đến từ nền bóng đá đẳng cấp hơn rất nhiều. Hai là trong người Lee có dòng máu Việt Nam. Trở về cống hiến cho quê hương là điều tuyệt vời nhất.

 Nhớ lại cách đây 10 năm, nền bóng đá Việt Nam đã có những bước đi không mấy đúng đắn. Các ông bầu ném tiền một cách thiếu tính toán mang về các ngôi sao để cạnh tranh chức vô địch. Đây là cách làm nhà từ nóc của bóng đá Việt Nam thời kỳ đó. Tuy nhiên, giờ đây các ông bầu đã có những cách làm bóng đá hiện đại hơn. Họ chú trọng cho công tác đào tạo trẻ, đầu tư kỹ lưỡng về mặt chuyên môn. Do vậy, bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng.

 Trở lại câu chuyện của cầu thủ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn, bản hợp đồng của anh với TP HCM chỉ là 2 năm. Tuy nhiên, số tiền CLB này phải bỏ ra để có được chữ ký của Lee là 1 triệu USD. Đây là một con số rất lớn so với mặt bằng chung tại V-League. Ngoài ra số tiền lương và các đãi ngộ khác dành cho Lee Nguyễn cũng hơn cao hơn so với các ngoại binh khác.

Lee Nguyễn đến CLB TPHCM
Lee Nguyễn đến CLB TPHCM

 Theo bongdaplush, bongdaplus.com nhận định: Lee Nguyễn là cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt, kỹ thuật lắt léo và nền tảng thể lực tốt. Tuy nhiên, khả năng hòa nhập của cầu thủ này với CLB TP HCM là một dấu hỏi. Điều này chỉ có thể được giải đáp trong tương lai.

 Bài học của HAGL và Bình Dương 10 năm trước là một ví dụ điển hình. Khi đó Lee Nguyễn trở về Việt Nam khi anh còn đang đạt đỉnh cao của phong độ. Người ta chờ đợi sự tỏa sáng của cầu thủ đẳng cấp thế giới này tại Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ này đã thi đấu một cách mờ nhạt không được như kỳ vọng. Sau đó anh đành phải trở lại Mỹ thi đấu.

 Trở lại Việt Nam lần này, Lee Nguyễn đã 34 tuổi. Ở cái tuổi này, hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều đã giải nghệ. Chính Lee Nguyễn cũng đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Chắc chắn khả năng chiến đấu, thể lực, sức rướn của anh sẽ không còn như trước. Vậy anh sẽ thể hiện như thế nào để xứng đáng với số tiền của CLB TP HCM bỏ ra. Quan trọng hơn, liệu anh có đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ quê hương.

Lee Nguyễn cũng đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.
Lee Nguyễn cũng đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

 Về phía CLB TP HCM, bản hợp đồng này có nhiều giá trị. Về truyền thông thì chắc chắn đây là bản hợp đồng giúp TPCHM chiến trọn truyền thông trong thời gian qua. Tuy nhiên, họ còn mong muốn Lee Nguyễn sẽ đáp ứng cả yêu cầu chuyên môn trên sân cỏ.

 Như vậy, việc Lee Nguyễn đến CLB TPHCM đang đặt ra nhiều câu hỏi với các chuyên gia bóng đá. Câu trả lời cho những nghi vấn đó chỉ có thể là màn thể hiện của cầu thủ này tại V-League 2020. Người hâm mộ có thể xem Lee Nguyễn thi đấu tại các kênh xem bong truc tiep, tran dau hom nay.

 Các từ khóa liên quan: lich thi dau lck mua xuan 2018, lich thi dau Chelsea, lich thi dau cup nha vua, lich thi dau world cup 2014, lich thi dau arsenal lich bong da ngay mai. https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html

>> Xem thêm:

https://khoahoccuocsong.net/mot-so-kien-nghi-trong-viec-xu-phat-ve-linh-vuc-thue/

https://khoahoccuocsong.net/quy-trinh-lam-dich-vu-visa-uc-tai-bankervn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *