Thứ Sáu, Tháng Chín 30
Shadow

Linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ được ưa chuộng nhất hiện nay

Linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ nên chọn linh kiện nào để đảm bảo chiến game mượt không giật lag? Liệu có bao giờ bạn tự hỏi chiếc PC gaming cũ của mình được build linh kiện như thế nào chưa? Các linh kiện đó có thông số như thế nào? Vai trò của nó đối với máy tính có thực sự quan trọng không? Nếu bạn đang có nhu cầu build cấu hình máy tính chơi game thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem chiếc máy tính có bộ phận nào.

Linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ
Linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ

Linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ được ưa chuộng nhất hiện nay

Muốn có một chiếc máy tính hoàn hảo thì không thể thiếu các linh kiện máy tính. Nhưng bạn không có khả năng mua linh kiện mới vì giá đắt. Phụ kiện máy tính mỗi bộ phận đều có vai trò quan trọng trong hoạt động của máy tính. Các linh kiện được lắp bên có dung lượng lớn tạo nên một máy tính có cấu hình cao. Dưới đây là một số linh kiện thiết yếu giúp bạn có cấu hình máy tính chơi game cực khủng.

Xem thêm

Những loại cây máy tính mới dành cho dân văn phòng

 

Khóa màn hình iPhone bằng cách vuốt màn hình

CPU – Bộ vi xử lý

CPU – Bộ vi xử lý được coi là bộ não trung tâm tạo nên giá trị của một chiếc máy tính. CPU có vai trò xử lý mọi thông tin từ Ram trước khi hiển thị trên màn hình. Bộ vi xử lý có vai trò quan trọng nhất đối với máy tính nhưng kích thước của nó lại vô cùng nhỏ. Trên thực tế, bộ vi xử lý này có kích thước cực nhỏ nhưng có thể đảm nhiệm nhiều tác vụ như nhận các luồng dữ liệu, phân tích các thuật toán phức tạp để hiển thị kết quả trên màn hình.

CPU – Bộ vi xử lý
CPU – Bộ vi xử lý

Một PC gaming tốt được xác định bởi một CPU chất lượng. Nếu vi xử lý không đạt yêu cầu, máy sẽ nóng lên khi sử dụng. Điều này khiến máy tính bị tắt đột ngột. CPU bị thiếu nguồn hoặc cắt bất kỳ chân nào cũng khiến máy tính không thể bật được.

Ram máy tính

Ram cũng là một bộ phận quan trọng của máy tính để lưu trữ mọi thông tin. Dung lượng ram càng lớn thì tốc độ lưu trữ càng nhanh và chứa được nhiều thông tin hơn. Ram máy tính được coi là bộ nhớ tạm thời sẽ mất khi máy tính tắt. Tất cả dữ liệu trên ram sẽ bị mất khi tắt nguồn máy tính. Một máy tính 64-bit điển hình sẽ cần 3GB ram. Đối với các chuyên gia công nghệ, máy tính của họ có thể được trang bị bộ nhớ trong với dung lượng lên đến 128GB.

Ram máy tính
Ram máy tính

Main – bo mạch chủ

Main được thiết kế để gắn các linh kiện khác và kết nối chúng với nhau thông qua Socket CPU. Mỗi main máy tính sẽ có thêm một khe cắm ram tiêu chuẩn. Nếu BIOS bị hỏng thì main sẽ không thể hỗ trợ các bộ phận khác của máy tính. Việc hỏng thiết bị này sẽ khiến máy tính không thể lưu cấu hình và sẽ khiến máy tính màn hình xanh. Cuối cùng, các khe và cổng chính bị ảnh hưởng, khiến các linh kiện bắt lửa do chập điện.

Card màn hình

VGA – card đồ họa là một phần thiết yếu của máy tính cho các game thủ và dân thiết kế đồ họa. Card VGA sẽ có vai trò giúp người dùng cảm nhận các nhân vật 3D chân thực hơn bao giờ hết. Card màn hình chất lượng cao hơn sẽ hiển thị màu sắc sống động, sắc nét như người thật. Hiệu năng của dòng card này có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ xem phim đến chơi game. Điều quan trọng, VGA là sự lựa chọn hoàn hảo cho một PC hiệu năng tốt với mức giá phải chăng.

Card màn hình
Card màn hình

Chọn ổ cứng

Bộ phận cuối cùng của một máy tính chất lượng là ổ cứng. Ổ cứng sẽ có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu của người dùng. Hiện nay, ổ cứng có tốc độ truy xuất nhanh nhất nhờ yếu tố hình thức đó chính là SSD. Tuy nhiên, Sata là ổ cứng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chọn ổ cứng
Chọn ổ cứng

Bạn đọc vừa tham khảo linh kiện máy tính dành cho PC gaming cũ được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu muốn mua phụ kiện máy tính giá rẻ, chính hãng hãy liên hệ với máy tính Hải Long thông qua địa chỉ dưới đây.

Máy tính Hải Long

Hotline: 0972.105.943

Địa chỉ: Số 9/109 ngõ 69A Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.