Cách sửa vừa nhanh vừa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S20 bị chảy mực

Màn hình Samsung S20 bị chảy mực là khi màn hình đã bị dập, hỏng nặng phần cứng. Lỗi này đa phần đều do người dùng bất cẩn làm rớt điện thoại, khiến màn hình bị tổn thương. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để được kiểm tra lỗi chi tiết và nhận sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm, bạn có thể gọi đến Thuận Phát Mobile thông qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7).

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung S20 bị chảy mực.

Lỗi chảy mực còn có tên gọi khác là lỗi loang màu. Lỗi này có đặc điểm nhận biết đó chính là các chấm tròn như các đốm mực màu đen, tím. Chúng dễ thấy nhất là ở phần góc hoặc các cạnh sát viền màn hình. Đặc điểm chung của lỗi chảy mực là tại vị trí màn hình bị đốm mực thì cảm ứng sẽ bị liệt và hình ảnh không hiển thị được. Lỗi chảy mực còn được ví như bệnh ung thư vì một khi đã bị thì gần như không thể sửa được, bắt buộc phải thay màn hình mới, các đốm mực thì giống như các tế bào ung thư, một khi đã xuất hiện thì sẽ không có cách nào xóa chúng đi mà ngược lại chúng sẽ ngày càng phát triển to dần lên.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 bị chảy mực

Lỗi chảy mực là lỗi màn hình bị hư phần cứng cho nên thường sẽ do hai nguyên nhân dưới đây gây ra:

  • Màn hình điện thoại bị nhiễm nước: Khi người dùng bất cẩn làm rớt điện thoại xuống vũng nước, hoặc điện thoại bị ngâm quá lâu trong nước mà không được lau khô triệt để kịp thời thì nước sẽ ngấm vào trong điện thoại, gây hỏng màn hình.
  • Màn hình điện thoại bị va đập mạnh: Trường hợp này xảy ra phổ biến hơn, đa phần đều xuất phát từ sự sơ ý của người dùng trong lúc cầm điện thoại đã lỡ tay làm rớt máy xuống đất. Màn hình điện thoại bị va đập mới một lực quá mạnh khiến cho cấu trúc phần cứng của màn hình bị tổn thương tại chỗ, bị hỏng ngay lập tức.

Lỗi chảy mực được xem là một trong những lỗi nặng nhất đối với màn hình điện thoại. Mặc dù trên mạng có hướng dẫn các biện pháp sửa lỗi chảy mực tại nhà nhưng đấy thật chất đều là giải pháp tạm thời và không mấy hiệu quả bởi vì căn bản là phần cứng của màn hình đã bị hỏng cho nên thay màn hình mới chính là giải pháp tốt nhất.

Xem thêm:

Biện pháp sửa hiệu quả nhất khi màn hình Samsung S20 bị bóng mờ

Hướng dẫn khắc phục khi Samsung S20 bị lỗi màn hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *