Nên mua đồng hồ nam cũ thương hiệu hay đồng hồ nam Casio giá bình dân?

Nên mua đồng hồ nam cũ thương hiệu hay đồng hồ nam Casio giá bình dân?

Một chiếc đồng hồ cũ nhưng tính năng tốt, với một chiếc đồng hồ mới có thương hiệu, thiết kế đẹp nhưng tính năng không bằng. Với hai lựa chọn này, bạn nên chọn mua đồng hồ nào cho phù hợp? Để tìm câu trả lời, chúng ta thử so sánh một số điểm để bạn có cái nhìn tổng quát, qua đó đưa ra quyết định nên chọn đồng hồ cũ hay chọn đồng hồ nam Casio mới nhé.

Giả sử, có hai chiếc đồng hồ nam có giá như nhau, trong đó một chiếc là đồng hồ cũ với nhiều tính năng hấp dẫn, và chiếc còn lại là đồng hồ nam Casio mới toanh, tính năng không được hấp dẫn bằng, nhưng quan trọng là mới và thiết kế đẹp. Vậy nên chọn chiếc đồng hồ nào để mua? Sẽ không có câu trả lời đúng tuyệt đối hay lời khuyên nào tốt nhất cho câu hỏi này cả, nhưng có một giải pháp chung, đó là nếu bạn không có một chút kinh nghiệm nào về đồng hồ, hoặc không phải là người thích sưu tầm đồ cũ, thì một chiếc đồng hồ nam Casio mới bao giờ cũng là lựa chọn sáng suốt.

Ngoài ra, để bạn có nhiều thông tin hơn khi chọn mua một chiếc đồng hồ, chúng tôi chỉ bạn một số cách để so sánh, để xem bạn hợp với đồng hồ mới hay hàng cũ nhưng chất lượng tốt nhé!

Chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu khi chọn 1 chiếc đồng hồ nam.

Chất lượng

Chất lượng của một chiếc đồng hồ cũ có thương hiệu sẽ tốt hơn, hay một chiếc đồng hồ mới giá rẻ sẽ tốt hơn? Câu trả lời là dù chúng có khác nhau về chất lượng, nhưng một chiếc đồng hồ giá rẻ không có nghĩa là đồng hồ đó không bền. Một chiếc đồng hồ nam Casio nếu là hàng chính hãng, dù giá có bình dân nhưng chất lượng sẽ được nhà sản xuất cam kết. Do đó, chọn một một chiếc đồng hồ mới, nhưng có thương hiệu có lẽ là xu hướng đang thắng thế so với một chiếc đồng hồ cũ cùng giá bán.

Thương hiệu

Một chiếc đồng hồ nam Casio MTP giá rẻ có giá tương đương với một chiếc Seiko 5 cũ (tùy nơi bán). Vậy chọn mua cái nào, trong khi 2 đồng hồ này đều có thương hiệu? Trong trường hợp này, nếu một chiếc đồng hồ mới không có thương hiệu, thì chẳng cần phải so sánh với chiếc Seiko 5 cũ, mà bạn nên chọn mua ngay chiếc đồng hồ cũ này (tất nhiên là nó còn mới 1 chút). Còn nếu chiếc đồng hồ mới lại có thương hiệu, và bạn cũng thích một chiếc đồng hồ mới, hợp với thời đại, đeo vào trông trẻ trung thì nên chọn chiếc đồng hồ nam Casio MTP này.

Tính năng

Bên cạnh thiết kế, thì tính năng là thứ quyết định độ hấp dẫn của một chiếc đồng hồ. Với một chiếc đồng hồ cũ có thương hiệu, chắc chắn sẽ có nhiều tính năng nổi bật. Nhưng nếu chiếc đồng hồ thời trang nam mới có giá rẻ, mà tính năng tương đương thì nên chọn mua chiếc nào? Lúc này, bạn hãy so sánh ở nhiều khía cạnh khác như chất liệu làm nên chiếc đồng hồ, mặt kính hay tuổi thọ của pin…

Một chiếc đồng hồ cũ muốn hút người mua thì vẻ ngoài của nó phải còn đẹp.

Thiết kế

Một chiếc đồng hồ cũ còn hút người mua thì vẻ ngoài của nó phải còn đẹp. Đồng hồ còn “đẹp” khi nó còn có thể bán được giá cao hơn 50% so với khi được mua mới. Còn nếu đồng hồ cũ tốt, nhưng đã bị hao mòn nhiều, nghĩa là bị trầy xước, méo mỏ phần khung đồng hồ, thì nhiều khi chẳng bằng một chiếc đồng hồ nam Casio mới có giá rẻ.

Chất liệu

Một chiếc đồng hồ cũ có thương hiệu, chất lượng và có giá bán khi còn mới cao chắc chắn được làm từ chất liệu tốt như thép không gỉ, mặt kính sapphire. So với một chiếc đồng hồ nam Casio chính hãng giá rẻ, đôi khi chất liệu làm nên chiếc đồng hồ không bằng hàng cũ có thương hiệu. Tuy nhiên, khi so sánh để mua, phái mạnh nên nhìn vào vẻ bề ngoài một chút, vì nếu chất lượng tốt nhưng bị trầy nhiều, móp thì tốt nhất nên chọn chiếc đồng hồ mới giá rẻ còn hơn.

Giá thành

Một chiếc đồng hồ cũ nhưng có thương hiệu, chất lượng và giá cao khi mua mới, thì không thể có giá rẻ mạt khi chúng cũ đi được. Nếu những chiếc đồng hồ này được rao bán với giá rẻ, thì có thể nó đã quá cũ, hoặc hàng fake mà thôi.

Giá thành của những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ không quá cao nếu bạn chọn mua ở địa chỉ uy tín.

Khi bạn chẳng có một chút kinh nghiệm nào để thẩm định đồng hồ, bạn không thể biết chiếc đồng hồ cũ có thương hiệu có thật sự là hàng tốt hay không. Do đó, để chắc ăn, bạn nên đến các shop, đại lý phân phối đồng hồ có uy tín, chọn luôn một chiếc đồng hồ nam Casio chính hãng giá rẻ, nhưng bạn sẽ được đảm bảo chất lượng và chắc chắn không phải hàng fake, đỡ khỏi lăn tăn bạn nhé!

Xem thêm:

https://khoahoccuocsong.net/dong-dong-ho-casio-the-thao-nam-nao-dang-thu-hut-gioi-tre-me-phuot/

https://khoahoccuocsong.net/mach-nho-cac-meo-chon-dong-ho-deo-tay-nam-casio-phu-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *