Tìm hiểu nguyên lý máy ép dầu thực vật gia đình? Nên mua ở đâu uy tín?

Không tin tưởng vào dầu ăn bán trên thị trường, nhiều chị em đang có ý định mua máy ép dầu mini để chủ động ép dầu ăn sạch tại nhà. Tuy nhiên, nguyên lý máy ép dầu thực vật như thế nào, có đảm bảo nguyên chất, an toàn dễ dùng không? Ở đâu bán máy ép dầu uy tín, đáng tin cậy?

Cấu tạo đặc biệt của máy ép dầu thực vật 

Để đảm bảo chức năng hoạt động của mình, máy ép dầu thực vật có cấu phần trục xoắn vít đặc biệt. Trục ép có hình dạng xoắn ốc, tạo ra thể tích rỗng giữa trục ép và lòng ép. Lòng ép của máy dạng ống trụ, được ghép lại với nhau bằng nhiều thanh kim loại rời được gọi là thanh căn giữa. Ở các thanh căn này sẽ được thiết kế khe hở để dầu sau khi ép chảy ra ngoài khay hứng. 
Thiết bị có 2 cửa thoát liệu riêng biệt cho dầu vã bã. Chính vì thế, sau khi ép, lượng dầu thu được nguyên chất, không lẫn tạp chất. Nếu chưa cảm thấy an tâm, người dùng cũng có thể lọc lại một lần nữa trước khi bảo quản. 


Hầu hết các dòng máy ép dầu công nghiệp mini hiện nay đều là máy ép nóng. Nghĩa là dùng nhiệt để làm nóng trục ép. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ. Có thể ép được các loại hạt chứa nhiều dầu ở dạng tươi sống, không phải rang chín, tiết kiệm thời gian. Lượng dầu ăn thu được sau khi ép cũng nhiều hơn so với phương pháp ép lạnh. 
Tuy nhiên, nhược điểm cũng thấy khá rõ. Ép nóng nếu có nhiệt độ quá cao so với tiêu chuẩn của hạt nguyên liệu thì sẽ ít nhiều làm biến đổi, mất đi thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu. Dễ gây ra những phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe người dùng. 
Vì thế, khi mua máy ép dầu, người dùng nên ưu tiên các dòng thiết bị có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ hợp lý. 

Nguyên lý máy ép dầu thực vật như thế nào?

Khi thanh gia nhiệt được cấp đủ lượng nhiệt đã cài đặt để tiến hành ép dầu, động cơ hoạt động làm trục vít xoắn đều, nén nguyên liệu về phía cuối. Sau đó tiến hành ép và tách chúng thành 2 phần: bã dầu và dầu ăn ở thể lỏng.


Máy ép dầu có nguyên lý làm việc đơn giản, khả năng ép và tách bã riêng biệt nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt các chị em nội trợ đang có xu hướng dùng máy tự ép dầu thực vật nguyên chất tại nhà. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe khi chế biến món ăn cho các thành viên. 
Không chỉ ép dầu cho gia đình, ý tưởng ép dầu thực vật nguyên chất kinh doanh cũng được manh nha. Nhiều chị em có ý định tận dụng thời gian rảnh rỗi để ép dầu bán online, tạo thêm nguồn thu nhập.

Mua máy ép dầu lạc ở đâu?

Các dòng máy ép dầu mini trên thị trường khá phổ biến, thậm chí được rao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, vì giá thành không hề nhỏ, ít nhất cũng từ 5 – 10 triệu đồng tùy từng công suất. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín trước khi mua hàng. 
Công ty CPĐT Tuấn Tú là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại máy nhà bếp công nghiệp, máy nhà bếp gia đình. Trong đó có các dòng máy ép dầu thực vật 3A320W cho năng suất ép từ 3 – 5kg/giờ, có thể điều chỉnh nhiệt độ ép. Và máy ép dầu inox 3A với khả năng ép từ 8 – 10kg/giờ. Nguyên liệu đầu vào đa dạng, có thể là đậu phộng, đậu nành, hương dương, vừng, óc chó, hạnh nhân… 
Mua máy ép dầu tại cửa hàng giao dịch của 3A, khách hàng sẽ được kỹ thuật viên 3A hướng dẫn chi tiết các bước vận hành sao cho kết quả đạt được cao nhất. Tránh các sự cố xảy ra. Ngoài ra, kỹ thuật viên 3A cũng sẵn sàng ép thử nguyên liệu mà khách hàng mang đến để khách hàng tự đánh giá chất lượng. 
Tất cả các sản phẩm máy nhà bếp do 3A cung cấp đều được bảo hành, bảo trì đúng quy định của nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ nguyên lý máy ép dầu thực vật nói chung và địa chỉ mua máy ép dầu uy tín. Để không bị tiền mất tật mang, chị em nên sáng suốt khi lựa chọn. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *