Các cách xử lý hiệu quả khi Samsung A90 bị vỡ màn hình

Điện thoại Samsung A90 bị vỡ màn hình do rơi rớt, va đập. Đây thật sự là lỗi phổ biến nhất đối với người sử dụng smartphone. Khi màn hình bị vỡ thì cảm ứng sẽ bị ảnh hưởng và hình ảnh hiển thị cũng có thể bị lỗi. Chính vì thế mà thay màn hình mới vẫn được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile sẽ trực trên đường dây nóng 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để giúp tư vấn mọi yếu tố kỹ thuật và nhu cầu sửa chữa của khách hàng.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị vỡ phần lớn đều là do người dùng lỡ tay làm rớt điện thoại cho nên màn hình đã bị đập mạnh và các vật cứng, đập trực tiếp xuống nền nhà, cầu thang, góc cạnh bàn,…Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống cộng với lực va đập quá lớn cho nên màn hình không chịu nổi áp lực tấn công, dẫn đến bị vỡ. Ngoài ra, màn hình điện thoại nếu bị đè ép quá chặt hoặc bị cất chung chỗ với các đồ vật có bề mặt tiếp xúc sắc nhọn cũng sẽ khiến cho màn hình bị trầy xước, rạn nứt. Màn hình bị trầy, nứt tuy không nghiêm trọng nhưng lại khiến cho màn hình bị yếu, dễ vỡ dù chỉ bị một lực nhẹ tác động thêm vào.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị vỡ

Màn hình điện thoại bị vỡ trên thực tế sẽ có hai khả năng xảy ra tương đương với hai cách giải quyết khác nhau là:

  • Màn hình điện thoại bị vỡ nhưng khi kiểm tra cảm ứng thì thấy màn hình lướt vẫn còn mượt, không bị đơ, liệt, loạn cảm ứng đồng thời hình ảnh hiển thị trên màn hình cũng không có dấu hiệu bị lỗi, không có đốm đen, đường sọc lạ xuất hiện. Như vậy có thể kết luận rằng điện thoại chỉ bị hỏng lớp mặt kính bên ngoài chứ phần cứng của màn hình bên trong chưa bị hư, vẫn còn hoạt động tốt cho nên chỉ cần thay mặt kính cho điện thoại thôi. Chi phi thay mặt kính tương đối rẻ, thường chỉ bằng 1/3 so với màn hình.
  • Màn hình điện thoại sau khi bị rơi vỡ thì cảm ứng bắt đầu xuất hiện lỗi, có sự đơ, liệt, loạn trong các thao tác lướt. Bên cạnh đó, màn hình hiển thị xuất hiện thêm các lỗi lạ khác như có chấm đen, đốm đen, đường sọc dọc, sọc ngang hoặc màu sắc hiển thị bị thay đổi, bị ám vàng, ám hồng, ám xanh… Điều này chứng tỏ rằng lớp màn hình chính của điện thoại đã thật sự bị tổn thương, bị hỏng nghiêm trọng. Vì vậy cho nên điện thoại bắt buộc phải được thay màn hình mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *