So sánh máy nén khí trục vít và piston?

Giải đáp thông tin máy nén khí trục vít và piston loại nào tốt?

Máy nén khí trục vít và piston loại nào tốt? Nên sử dụng dòng thiết bị nào? Nếu như bạn băn khoăn đến điều này hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin so sánh dưới đây.

So sánh về năng suất, áp suất máy

Với dòng máy trục vít, chúng hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích. Trục vít quay nhanh, số vòng đạt 3.000 – 15.000 vòng/ phút sẽ tạo nên áp lực quay, hiệu suất làm việc cao với tỷ số nén lớn. Vì thế mà chúng có năng suất và áp suất khí nén lớn hơn so với dòng piston.

Hiện nay, máy nén khí trục vít được dùng phổ biến trong những hệ thống sản xuất của các nhà máy, các mỏ khai khoáng, thiết bị điều khiển tự động. Lâu nay, thiết bị đáp ứng được yêu cầu cung cấp lưu lượng khí lớn và liên tục.

Máy nén khí trục vít và piston

Về độ bền của các dòng máy là khác nhau

Sản phẩm máy nén khí dòng piston có độ bền cao hơn so với loại trục vít. Nếu so sánh, cấu tạo của máy trục vít không có van xả, xác măng hay van hút chỉ có hai trục vít với hệ thống bánh răng ăn khớp quay ngược chiều nhau.

Khi chuyển động, khe hở của trục vít và đỉnh răng được chế tạo cực nhỏ giúp hạn chế ma sát của mát. Nhờ đó mà các chi tiết ít bị ăn mòn với thời gian sử dụng lâu dài, độ bền cực kỳ cao.

Về kích thước của máy cũng là chi tiết cần so sánh

Theo đánh giá, máy nén khí trục vít và piston là hai dòng có nhiều sự khác nhau. Máy dòng trục vít được thiết kế gọn và nguyên khối song kích thước to hơn các loại mát piston thường được dùng để thiết kế cố định.

Máy piston với kích thước nhỏ hơn được tích hợp bánh xe dưới chân để tiện cho việc di chuyển. Bạn có thể sử dụng máy cơ động và linh hoạt để hỗ trợ nhiều nhu cầu ở các địa điểm khác nhau. Dòng máy này được dùng nhiều trong các garage ô tô hoặc những công việc cần di chuyển máy nén khí nhiều hơn.

Về độ ồn khi máy hoạt động

Máy nén khí trục vít vận hành ổn định và không gây tiếng ồn. Với thiết kế cách âm và ổn định nên ít dao động và chạy êm ái trong khi vận hành. Chính vì đặc điểm này vì thế khi lựa chọn máy nén khí bạn nên xem xét vị trí lắp đặt và sử dụng thích hợp nhất. Đồng thời, nếu dùng máy piston nên đưa ra những giải pháp giúp giảm thiểu tiếng ồn và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả hoạt động.

span>

Máy nén khí trục vít và piston

Về khả năng sửa chữa khi xảy ra sự cố

Nếu so sánh máy nén khí trục vít và piston thì máy loại piston có cấu tạo đơn giản hơn, kích thước nhỏ gọn, tiện dụng cho việc tháo lắp, bảo dưỡng và sửa chữa khi có nhu cầu. Đối với máy trục vít với các chi tiết được thiết kế chính xác, tỉ mỉ vì thế cần những người thợ có kinh nghiệm để làm việc với chúng.

Về giá thành của máy cũng khác nhau

Với cấu tạo phức tạp, công suất và lưu lượng khí nén lớn vì thế máy trục vít có giá thành cao hơn Song theo điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu sử dụng người dùng sẽ có được lựa chọn thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm so sánh máy nén khí trục vít và piston để tìm kiếm thiết bị ưng ý nhất giúp công việc tiến hành hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí. 

Việt Á sẽ là đơn vị cung cấp dòng máy nén khí các loại, đa dạng hãng máy và công suất, mang lại những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho khách hàng khi sử dụng với nhiều công việc khác nhau. Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *