Thế nào là một phần mềm elearning hoàn thiện?

Phần mềm elearning có thể kể đến như phần mềm quản lý đào tạo, đào tạo trực tuyến, thi trực tuyến, … Khi phát triển một hệ thống phần mềm, chúng ta phải “gọt dũa” cho nó thật hoàn chỉnh.

Đúng vậy, không có gì là hoàn hảo cả, tuy nhiên sau đây, OES xin đưa ra cho bạn một vài giải pháp để bạn hoàn thiện được hệ thống phần mềm elearning của mình hơn. Và chắc chắn rằng, sau khi bạn đọc xong bạn sẽ thấy nó hữu ích.

1, Phần mềm elearning nên được hỗ trợ từ các hệ điều hành khác nhau

Đa phần các kĩ sư phát triển phần mềm elearning đều dựa trên các bản cập nhật của hệ điều hành window. Điều này cũng dễ hiểu do hệ điều hành window đang rất phổ biến trên toàn cầu. Một bài báo của Anh đã đưa ra thống kê có khoảng 70% người sử dụng máy vi tính sử dụng hệ điều hành đến từ Microsoft.

Tuy nhiên mà vì thế 30% người dùng còn lại sẽ ít được quan tâm hơn, chúng ta đang nhắc đến MacOs, Linux,… Do đó, để nâng cao tính tích hợp và ổn định, chúng ta nên phát triển phần mềm elearning được hỗ trợ từ nhiều hệ điều hành khác nhau.

Thế nào là một phần mềm elearning hoàn thiện?

2, Chú trọng giao diện phần mềm elearning

Giao diện của phần mềm, bạn có thể coi nó như là khuôn mặt của một cô gái lần đầu bạn hẹn hò. Ý tôi muốn truyền tải là nó là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng của bạn khi họ mở phần mềm của bạn nên. Lời khuyên chân thành là bạn hãy làm cho giao diện phần mềm elearning của bạn càng gọn càng tốt, hạn chế nhưng chi tiết dư thừa. 

Đặc biệt về phần màu sắc, không nên sử dụng quá ba tông màu, tránh những màu lòe loẹt, kết hợp chúng một cách khôn ngoan

3, Nội dung và bố cục

Bạn cũng nên để ý về font chữ, cỡ chữ, màu sắc của chữ,… Hoàn thành những tiểu tiết, khi kết hợp chúng lại, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn thiện. Về phần nội dung, nên chia nhỏ nội dung. Khi bạn đi từ insight của một học viên, bạn sẽ thấy chán nản khi trước mắt của bạn là một đống text là text. Việc chia nhỏ nội dung cũng sẽ khiến lượng kiến thức truyền tải đến học viên cũng được dãn bớt.

Thế nào là một phần mềm elearning hoàn thiện?

4, Hạ tầng server

Đảm bảo rằng phần mềm elearning của bạn không giới hạn số lượng người dùng và lượng người truy cập. Và tất nhiên, nó có thể sử dụng được trên mọi thiết bị số như: smartphone, laptop, tablet, desktop,…

Để có được điều đó, bạn phải sở hữu một hạ tầng server đủ mạnh và chất lượng. Nên tăng cường chuyên môn cho đội ngũ nhân lực triển khai hạ tầng server của bạn, đội ngũ bảo trì, đội ngũ phòng ngừa và xử lý rủi ro, …
>>> Các đặc điểm nổi bật của hệ thống phần mềm e-learning do OES cung cấp

Tạm kết
Chúng ta phân tích và đi từ insight của khách hàng hoàn thiện sản phẩm của mình tốt hơn. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp elearning, OES tự tin sở hữu giao diện phần mềm tốt với độ tối ưu hóa cao, giao diện, bố cục dễ nhìn từ hướng người dùng và được phát triển trên một hạ tầng sever ổn định

>> Xem thêm: 

Giải pháp máy chấm công công nhân ra vào cho nhà máy – xí nghiệp

Kinh doanh trên mạng và những điểm cần lưu ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *