Tiêu chí đánh giá một bàn phím cơ chất lượng tốt

Bàn phím cơ có đa dạng mẫu mã, thương hiệu trên thị trường đến mức người tiêu dùng hoa cả mắt vẫn không lựa chọn được. Bàn phím cơ như thế nào là chất lượng là câu hỏi luôn được hỏi nhiều khi đi mua bàn phím cơ. Một chiếc bàn phím cơ có giá thành không hề nhỏ, nếu mua phải hàng không tốt thì làm thế nào? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những tiêu chí đánh giá một chiếc bàn phím cơ có chất lượng ổn để chọn mua chính xác

Cấu tạo cơ bản của bàn phím cơ gồm switch, mạch, keycap, vỏ case, plate và dây (đôi khi còn có LED). Thành phần nào cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm gõ của bạn cả, nên bạn cần kiểm tra kĩ những tiêu chí sau:

  • Switch: là yếu tố quyết định lớn nhất đến cảm giác gõ, vì vậy một chiếc bàn phím cơ chất lượng chắc chắn phải sử dụng switch của hãng sản xuất chất lượng. Nói về switch bàn phím cơ, chắc chắn không hãng nào được đánh giá cao hơn Cherry switch, vì đây chính là hãng khai sinh ra switch bàn phím cơ. Cộng đồng luôn đánh giá Cherry switch là sản phẩm với độ chính xác và độ bền cao nhất. Cũng dễ hiểu vì hãng đã có vài chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi.

Về độ bền, rất dễ dàng tìm thấy những nhận xét phàn nàn về chất lượng của các switch Trung Quốc trên các diễn đàn, đặc biệt là lỗi mất clicky đối với switch clicky, lỗi double tap hay hoàn toàn không nhận tín hiệu. Độ bền phải kiếm chứng theo thời gian sử dụng, nhưng tính chính xác của switch thì hoàn toàn có thể chứng minh bằng những con số

  • Chất lượng hoàn thiện: Như đã nêu ở trên, bàn phím cơ bao gồm nhiều thành phần riêng lẽ, vì vậy việc lắp ráp các thành phần sao cho sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất là một điều rất quan trọng. Một hãng bàn phím cơ chú trọng đến chất lượng hoàn thiện luôn cho ra một sản phẩm cứng cáp, luôn là vỏ case dày, plate kim loại, độ hở giữa các thành phần rất nhỏ. Tất cả đều góp phần nâng cao trải nghiệm gõ của bạn.

Về chất lượng bàn phím cơ, một thành phần quan trọng và nhanh xuống cấp là keycap, không phải ai mua bàn phím cơ cũng dự định sắm thêm keycap sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn nâng cao trải nghiệm gõ bàn phím của mình, việc sắm một chiếc bàn phím cơ có keycap chất lượng là điều nên cân nhắc. Một chiếc bàn phím cơ sử dụng keycap với chất liệu PBT đảm bảo cho bạn sử dụng nhiều năm mà không cần phải suy nghĩ đến việc mua bộ keycap mới.

Thương hiệu: Thương hiệu chính là thứ thể hiện uy tín và chất lượng của một hãng bàn phím cơ. Chọn một thương hiệu tốt đảm bảo cho bạn một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ bảo hành uy tín. Việc gầy dựng thương hiệu rất khó, vì vậy hiếm khi một thương hiệu lâu năm ít khi cho ra những sản phẩm kém chất lượng vì nó làm xấu đi hình ảnh của thương hiệu đó trong mắt người tiêu dùng.

Việc mua sản phẩm của thương hiệu lâu năm còn đảm bảo cho bàn phím của bạn được nâng cấp, và nhất là với bàn phím cơ có led, hãng lớn sẽ sử dụng linh kiện chất lượng nên tuổi thọ sẽ cao hơn hẳn các bàn phím lậu trên thị trường. Bàn phím cơ chất lượng sẽ được bảo hành nên anh em không cần lo lắng, nếu hết bảo hành thì vẫn tìm được cách sửa bàn phím qua các trung tâm sửa chữa, còn bàn phím kém chất lượng sửa cũng khó khăn hơn do linh kiện dởm.

Những tiêu chí để bạn chọn một chiếc bàn phím cơ chất lượng là: sử dụng Cherry switch, hãng có tên tuổi, có chất lượng hoàn thiện cao và keycap PBT bền bỉ. Đây là những yếu tố quan trọng nhất cần để ý khi mua bàn phím cơ nên anh em hãy tham khảo rồi mới mua, tránh mua hàng dởm nhé

Xem thêm: 

Chọn loa bãi Nhật xịn

Đèn trang trí cafe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *