Ưu và nhược điểm của đèn pha led bạn nên biết

Đèn led nói chung và đèn pha led nói riêng đang càng ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm và dần dần thay thế các loại đèn pha thông thường. Để có được sự ưu ái đó đèn pha led cũng cần có những đặc điểm nổi bật phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt. Vậy đèn pha led có những đặc điểm gì? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của đèn pha led

Đèn pha led có rất nhiều ưu điểm cần kể đến thứ nhất là ánh sáng của đèn pha led rất tốt. Ánh sáng của đèn pha led khác với những loại ánh sáng thông thường, chúng có độ chiếu sáng cao và có thể đi được khá xa, độ tỏa sáng rộng và đều. Chính vì vậy chúng rất hợp với những không gian rộng lớn như đường xá, sân bãi hay những khu vực bờ cát trải dài,… Đi cùng với mức độ chiếu sáng phải kể đến màu sắc của ánh sáng. Ưu điểm của đèn pha led là chúng có rất nhiều những màu sắc cho bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng, ba màu sắc tiêu biểu nhất là màu trắng, màu xanh và màu vàng cam ấm; nếu như bạn sử dụng đèn pha led trên sân khấu thì chúng còn nhiều màu sắc hơn như đỏ, vàng tươi, xanh lá,..

Ưu và nhược điểm của đèn pha led bạn nên biết

Ưu điểm thứ hai làm nên sự thành công của đèn led nói chung đến với người tiêu dùng là chúng có mức tiêu thụ điện năng ít hơn những loại đèn truyền thống. Chính vì tiêu thụ ít điện năng nên khi được sử dụng trong gia đình hoặc những nơi cần nhiều ánh sáng cho diện tích rộng, thay vì phải sử dụng nhiều đèn với mức tiêu thụ điện lớn thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khi sử dụng đèn pha led.

Tuy có độ chiếu sáng cao nhưng lại tiêu thụ điện năng ít, đèn pha led có tuổi thọ rất cao. Cấu tạo của đèn pha led có lớp chống thấm nước, phần cao su giúp đèn pha led tỏa nhiệt nhanh hơn và có thể loại bỏ được những tác động của thời tiết như mưa, nắng hay gió bão tác động rất nhiều đến độ bền của đèn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, thành phần trong đèn pha led không chứa thủy ngân, có thể tái chế từ những vật dụng đã qua sử dụng khiến cho đèn pha led rất thân thiện với môi trường.

Ưu và nhược điểm của đèn pha led bạn nên biết

Nhược điểm của đèn pha led

Bên cạnh ưu điểm thì đèn pha led cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm đầu tiên mà người tiêu dùng có thể thấy đầu tiên là chi phí đầu tư khá cao. Để có được một chiếc đèn pha led bạn phải mua chúng với giá thành gấp 2 đến 3 lần những loại đèn pha thông thường. Tuy nhiên, khi tính về lâu về dài, với khả năng tiết kiệm điện năng cũng như tuổi thọ cao so với chi phí ban đầu phải bỏ ra thì chúng hoàn toàn hợp lý. 

Ưu và nhược điểm của đèn pha led bạn nên biết

Từ những ưu điểm trên của đèn pha led, hiện nay đèn được sản xuất ra tràn lan khiến việc khó kiểm soát được chất lượng cũng như nguồn gốc của đèn xảy ra thường xuyên. Đèn pha led có quá nhiều mức giá trên thị trường mà không có những tiêu chí cụ thể để đánh giá đèn, người tiêu dùng rất dễ mua phải đèn kém chất lượng mà giá thành lại cao, tuổi thọ thấp và chúng đi ngược lại với tất cả những ưu điểm của đèn pha led. Chính vì vậy, để có được chất lượng đèn tốt nhất, bạn nên đến những cơ sở bán đèn nói chung và đèn pha led nói riêng có uy tín và được đảm bảo về chất lượng để đạt được hiệu quả tối đa nhất trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên về ưu và nhược điểm của đèn pha led trên thị trường, bạn có thể có cái nhìn khách quan hơn khi đi chọn đèn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nhiều doanh nghiệp lo lắng khi “phải” sử dụng hóa đơn điện tử

>>> Hạch toán thuế giá trị gia tăng được khấu trừ thế nào cho đúng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *