Xu hướng về vấn đề cần giúp việc gấp hiện nay

Xu hướng cần giúp việc gấp hiện nay dần đã không còn quá xa lạ. Hẳn bạn có thể bắt gặp đâu đó những thông tin dịch vụ giúp việc được đăng trên nhiều trang. Hoặc những thông tin tuyển dụng đòi hỏi kỹ năng của nhân viên. Chính những điều đó đã phản ánh rõ sự thịnh hành của thị trường thuê/ cung cấp dịch vụ giúp việc đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Xu hướng cần người giúp việc gấp bắt nguồn từ đâu?

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu về cần giúp việc gấp đã đẩy thị trường trở nên nóng và sôi nổi hơn rất nhiều. Do nhu cầu cung ngày càng cao, nguồn cầu cũng từ đó được thúc đẩy một cách mạnh mẽ. Điển hình là hàng loạt những công ty chuyên cung cấp dạng lao động này thành lập nên rất nhiều và có riêng cho mình một đế chế.

Theo số liệu nghiên cứu, chỉ riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã cần 9.000 đến 10.000 người giúp việc mỗi năm. Từ đó, các lớp học về đào tạo nhân lực giúp việc cũng được hình thành. Ở các người tham gia sẽ được đào tào những kiến thức chuyên môn dành riêng cho người giúp việc. Có thể thấy ngành này đã trở thành một nghề thật sự và thu hút được nhiều người tham gia.

xu-huong-can-nguoi-giup-viec-gap-hien-nay.

Thị trường cần người giúp việc gấp ngày càng bùng nổ

Các lớp nghề dạy đào tạo với nhiều khoá học, các khoá học toàn diện có thời gian từ 3 đến 6 tháng hoặc các lớp học cơ bản có thời gian ngắn hơn nhiều từ 2 đến 5 tuần. Chính điều này đã khiến nghề giúp việc trở nên khắt khe và đòi hỏi người lao động tốt hơn trước rất nhiều.

Những yếu tố cạnh tranh trong thị trường giúp việc

1. Kỹ năng nghiệp vụ cao

Đáp ứng cho nhu cầu cần giúp việc gấp, đòi hỏi những công ty môi giới việc làm hoặc các trường dạy phải có quy trình sàng lọc chuyên nghiệp hơn. Các yếu tố đào tào nên người giúp việc chuyên nghiệp cần có những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng chăm sóc trẻ em/ người già, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng phòng chống hoả hoạn,…

2. Phẩm chất đạo đức tốt

Bên cạnh đó phẩm chất đạo đức cũng rất được chú trọng khi cần tìm người giúp việc gấp. Kỹ năng làm việc thôi thì chưa đủ, mà những ứng viên này phải có sự tận tâm trong công việc. Biết chu toàn, có thái độ đúng mực với chủ nhà sẽ là những yếu tố rất cần thiết để tạo nên một người giúp việc sáng giá.

can-tim-nguoi-giup-viec-gap-uy-tin-chuyen-nghiep

Người giúp việc cần có cả kỹ năng và nhân cách tốt

Ngoài ra, khâu tuyển chọn đầu vào cũng được quan tâm nhất định. Với lực lượng giúp việc thường là nữ, trình độ phổ thông, hay các phụ nữ ở vùng quê không có việc làm ổn định. Nếu sau quá trình đào tạo đáp ứng đủ các tiêu chí sẽ được tuyển chọn, tạo hồ sơ và được làm việc chính thức.

Công ty dịch vụ chuyên nghiệp

Nằm trong số những đơn vị chuyên cung cấp nhân sự, công ty giúp việc nhà Thiên Phúc là một lựa chọn tốt dành cho gia đình bạn khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cho người lao động. Cộng thêm đó là môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năng động mang đến những người giúp việc thành thục và tận tâm cho bạn.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *